Chọn mực và sử dụng máy photocopy hiệu quả là vấn đề người dùng máy photocopy cần quan tâm. Để giúp mọi người lựa chọn được loại mực in phù hợp nhất, bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến các bạn một số bí quyết nhé!

sử dụng máy photocopy

Học sử dụng máy photocopy rất quan trọng trong văn phòng

10 điều cần nhớ khi chọn mực và sử dụng máy photocopy cho văn phòng

Loại mực lựa chọn cần phù hợp với máy photocopy

Trên thị trường hiện nay, bạn có thể tìm thấy rất loại mực in khác nhau, thuộc các hãng máy photocopy khác nhau. Tuy nhiên, mỗi loại máy photocopy đều có một tiêu chuẩn khác nhau về mực in, bạn cần phải xem xét loại mực định chọn có tương thích với máy của mình hay không nhé!

Lựa chọn nhà cung cấp mực in uy tín 

Để đảm bảo hoạt động của máy và tránh xảy ra các trường hợp lỗi không mong muốn, bạn cần sử dụng loại mực chính hãng từ các nhà cung cấp máy photocopy, tránh mua những lô mực giả hoặc mực kém chất lượng.

Để ý nhiệt độ nóng chảy của mực 

Nếu mực có nhiệt độ nóng chảy thấp thì sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng hơn. Chính vì vậy thông tin này cũng rất quan trọng để có thể tiết kiệm được một ít chi phí, giúp bạn lựa chọn được loại mực tốt nhất phù hợp với máy photo của mình.

Chú ý cách bảo quản mực

Nếu mực in được bảo quản đúng cách, nó sẽ sử dụng được trong một thời gian dài mà chất lượng vẫn tốt. Nếu Bạn không bảo quản mực tốt thì chất lượng mực giảm đi, ảnh hưởng đến bản in và thậm chí là máy photocopy khi sử dụng. Bạn cũng có thể bảo vệ sức khỏe của mình khi tiếp xúc với mực in nữa.

Biết tốc độ in tối đa của mực 

Tốc độ in tối đa của mực sẽ ảnh hưởng đến khả năng, tốc độ vận hành của máy photocopy. Nhưng đây lại là thông số mà không có nhiều người quan tâm lắm. Vậy nên, bạn cũng cần chú ý một chút về điều này nhé!

>>> Xem thêm: NÊN THUÊ MÁY PHOTOCOPY TẠI ĐÀ NẴNG HÃNG TOSHIBA KHÔNG?

Thao tác đúng khi nạp mực 

Đây là một điểm rất quan trọng trong quy trình sử dụng mực photocopy. Bạn cần phải chú ý tuân theo yêu cầu của nhà sản xuất, nhớ sử dụng các trang bị dụng cụ bảo hộ như gang tay cao su, khẩu trang, kính mắt khi tiến hành nạp mực cho máy để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Kiểm tra hộp mực và vệ sinh thường xuyên

Bạn cần chú ý kiểm tra hộp mực thường xuyên để xử lý kịp thời những trường hợp hộp mực bị cặn bẩn, tránh dẫn tới các lỗi không mong muốn của máy, cũng như ảnh hưởng đến chất lượng của bản sao in.

Chú ý nơi đặt máy photocopy 

Nơi đặt máy photocopy cũng quan trọng, cần có không gian thoáng, không đặt gần những bức tường, được vệ sinh cẩn thận thường xuyên để tránh bụi bẩn, muội than, hay bột màu do máy thải ra trong quá trình hoạt động ảnh hưởng tới sức khỏe. 

Giữ vệ sinh khi sử dụng máy photocopy

Bạn nên chú ý vệ sinh và bỏ hộp đựng mực sau khi sử dụng đúng nơi quy định, để tránh gây hại cho môi trường sống.

Chú ý sức khỏe khi sử dụng máy photocopy  thường xuyên 

Nếu tiếp xúc nhiều với mực máy photocopy, dẫn tới những nguy cơ mắc các bệnh về mắt, đường hô hấp, thậm chí là ung thư nếu sử dụng lâu dài. Vậy nên, bạn cần phải chú ý về sức khỏe khi tiếp xúc với máy photocopy.

Trên đây chính là 10 điều cần chú ý khi sử dụng máy photocopy. Hy vọng, bài viết này sẽ mang đến những kiến thức cần thiết nhất để bạn đạt hiệu quả trong công việcgiữ sức khỏe tốt.

Thuê máy photocopy chính hãng tại Đà Nẵng tốt nhất

Nếu Bạn cần thuê máy photocopy để sử dụng trong văn phòng hoặc nhận thêm sự tư vấn về kỹ thuật khị sử dụng máy photocopy, hãy đến với Nhất Thiên Tân!

Nhất Thiên Tân là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê máy photocopy chính hãng tại Đà Nẵng hàng đầu và các tỉnh lân cận như Hội An, Quảng Nam, Huế…cam kết chính hãng, giá tốt nhất cho mọi khách hàng.

Bạn cũng nhận được sự tư vấn kỹ lưỡng từ các nhân viên kỹ thuật để chọn được loại máy photocopy và hướng dẫn sử dụng máy tốt nhất.

sử dụng máy photocopy

Nhất Thiên Tân cung cấp dịch vụ cho thuê máy photocopy tốt nhất

Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết!

  • Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân
  • 02 Trần Quang Diệu, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • 236 Ngũ Hành Sơn,Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  • Website: https://thuemayphotocopygiare.vn/

>>> Xem thêm: ĐỊA CHỈ BÁN MÁY PHOTOCOPY CHÍNH HÃNG, GIÁ TỐT NHẤT Ở ĐÀ NẴNG

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...