Nhu cầu thuê máy photocopy ngày càng lớn kéo theo dịch vụ cho thuê cũng phát triển ngày càng rầm rộ. Chính vì vậy, việc nắm rõ các bộ phận chính của máy photocopy và kiểm tra kỹ các bộ phận đó là một việc làm hết sức quan trọng.

Khung máy photocopy

Đây là một bộ phận quan trọng của máy, nằm bên trong thân máy và được xem như là bộ “xương sườn” cố định và hình thành nên hình dáng của máy. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng giữ cố định các chi tiết máy, đảm bảo máy hoạt động một cách đồng bộ và trơn tru.

Tuy không tham gia vào bất cứ quy trình nào của việc in ấn, photo nhưng nó lại giữ một vai trò quan trọng giúp các bộ phận khác ổn định được vị trí, nâng đỡ các bộ phận khác của máy. Chính vì vậy, khung máy cần được bảo vệ và tránh các va đập mạnh nhằm hạn chế hư hỏng không đáng có.

>>> TÌM HIỂU DỊCH VỤ BẢO TRÌ KHI THUÊ MÁY PHOTOCOPY TẠI ĐÀ NẴNG

Khung máy photocopy thường được làm từ hợp kim và nhựa, rất chắc chắn và có độ bền cao.

Trước khi thuê máy photocopy, bạn nên kiểm tra kỹ bộ phận này đảm bảo khung máy không bị gỉ và không có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng để tránh việc phải thay thế mới, rất tốn kém chi phí.

Bộ phận trống

Trống hay còn được gọi là durm có nhiệm vụ chuyển đổi hỉnh ảnh từ bản gốc đến nơi cần in. Trống sử dụng từ tính để hoạt động trong quá trình tạo hình ảnh và bề mặt được phủ một lớp quang dẫn hữu cơ.

Trống gồm 2 bộ phận: lõi trống và mặt trống. Lõi trống được làm từ kim loại phi từ tính có dạng hình trụ tròn, rỗng ở bên trong, thường được làm bằng nhôm. Mặt trống được phủ một lớp quang dẫn có tính nhiễm điện tích âm và cảm quang khi có ánh sáng chiếu vào.

Nếu bộ phận này bị hư hỏng, hình ảnh sẽ không chuyển đến được bộ phận in và ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng bản in.

Thuê máy photocopy chính hãng tại Đà Nẵng

Mực in

Máy photocopy muốn in được tất nhiên phải có mực in để thể hiện hình ảnh lên bản in. Mực thường có dạng bột màu đen, thành phần chủ yếu là cacbon. Mực có đặc tính nhiễm điện tích dương và khi gặp nhiệt độ cao, mực sẽ nóng chảy và kết dính, bám vào bề mặt giấy tạo nên hình ảnh cần in.

Khi sử dụng mực cho máy photocopy, bạn nên chọn loại mực chính hãng, có chất lượng tốt nhằm giúp bản in có chất lượng tốt, đảm bảo máy hoạt động ổn định, bền bỉ và tăng tuổi thọ hơn.

>>> NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH GIÁ THUÊ MÁY PHOTOCOPY TẠI ĐÀ NẴNG 

Lô sấy

Lô sấy có dạng cục hình tròn, màu đen, được làm từ kim loại có khả năng dẫn nhiệt tốt. Đây là bộ phận có tác dụng sinh nhiệt và làm nóng chảy mực in.

Lô sấy gồm đèn nhiệt, thăm nhiệt và cầu chì nhiệt. Đèn nhiệt có tác dụng sinh nhiệt lên bề mặt lô sấy, thăm nhiệt kiểm tra nhiệt lượng và báo về bộ phận xử lý, cầu chì nhiệt sẽ bảo vệ đèn nhiệt khi nhiệt lượng vượt quá giới hạn.

Lô ép

Lô ép có dạng hình trụ tròn và có độ đàn hồi cao, thường được làm từ cao su. Lô ép hoạt động đồng thời cùng lô sấy giúp ép mực in dính lên bề mặt giấy. Lô ép thường được đặt song song với lô sấy và quay ngược chiều nhau. Khi một trong hai lô bị hư hỏng thì lô còn lại cũng sẽ bị ảnh hưởng phần nào.

Chính vì vậy, khi thuê máy photocopy cần kiểm tra kỹ hoạt động của 2 lô để đảm bảo máy vừa thuê có chất lượng và hoạt động tốt, bền bỉ.

Nếu có nhu cầu thuê máy photocopy, bạn có thể liên hệ Nhất Thiên Tân theo địa chỉ sau đây:

Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân

Hotline: 02363.82.99.79 – 0905.17.36.17

E-mail: hoangph@nhatthientan.com

CS1: 18 Trần Quang Diệu, Đà Nẵng

CS2: 236 Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...