Chắc hẳn bạn đã một lần nghe qua cụm từ in nhiệt và in Decal rồi đúng không? Đây là hai phương pháp in được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa phân biệt đâu là in decal? Đâu là in nhiệt? Va tự hỏi in nhiệt và in decal cái nào tốt hơn? Nếu bạn cũng có cùng thắc mắc, hãy xem ngay bài viết này của Nhất Thiên Tân – Thuê máy photocopy giá rẻ tại Đà Nẵng nhé! 

Tìm hiểu in nhiệt và in decal thông thường có gì khác nhau?

In decal và in nhiệt được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống khác nhau như in decal nhiệt lên áo, in decal quảng cáo & trang trí, in nhiệt lên vải, áo; in mã vạch;…. Mỗi phương pháp có ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Do đó tùy vào từng trường hợp mà chúng cũng được sử dụng phù hợp.  

Tuy nhiên, không thể phủ nhận được cả hai đều đem đến cho người dùng lợi ích vô cùng to lớn. Vậy in nhiệt và in decal giống nhau không? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua thông tin Nhất Thiên Tân Bán máy photocopy tại Đà Nẵng đề cập sau đây nhé! 

In decal thông thường 

Decal là một loại nhẵn dán có lớp keo ở mặt sau. Bạn chỉ cần lột lớp lót ở đế và ấn nhẹ là có thể dính miếng đề decal vào bề mặt sản phẩm.  

Decal thường sử dụng loại mực in chuyên dụng in. Vì thế nó có thời hạn sử dụng lâu hơn so với in decal nhiệt. Do đó, nó thích hợp để làm tem nhãn hàng hóa. Bởi đây là những sản phẩm thường được cọ sát, chịu sự va chạm ở môi trường bên ngoài. 

Theo thông tin Nhất Thiên Tân – Địa chỉ cho thuê máy photocopy tại Hội An được biết thì hiện tại giá của decal thường trên thị trường rẻ hơn so với decal nhiệt. 

In nhiệt và in decal

In nhiệt và in decal có gì khác nhau không?

In nhiệt

In decal chuyển nhiệt có sự khác biệt so với in decal thông thường ở chỗ: 

– Đầu tiên, decal thường chỉ cần gỡ lớp lót ở đế là có thể dán lên bề mặt sản phẩm. Sau đó, nếu muốn chắc chắn hơn thì bạn dùng tay ấn một lực vừa đủ. Còn với in decal chuyển nhiệt thì dưới tác dụng của nhiệt, lớp bao ribon nóng lên, làm cho hình ảnh dính chặt lên vật liệu in. 

– Thứ hai, do sự khác biệt trong cách thức in decal lên sản phẩm nên ứng dụng hai phương pháp này hoàn toàn không giống nhau. Nếu như in decal thường dùng nhiều trong in mã vạch, thanh toán,… thì in decal ép nhiệt lại sử dụng nhiều để in lên bề mặt vải. 

– Thứ ba, in nhiệt và in decal có lẽ khác biệt lớn về mực in và lớp keo của decal in nhiệt. Mực in khi chịu tác động của nhiệt độ cao thì sẽ bám trực tiếp vào bề mặt vật liệu cần in. Bên cạnh đó lớp keo khi tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ bắt đầu chuyển hóa lỏng – rắn nhanh và bám dính tự động lên vật liệu sau khi ép. 

– Cuối cùng để in decal nhiệt thì cần sử dụng loại máy in phù hợp. 

In nhiệt và in decal

In nhiệt và in decal có gì khác nhau không?

Tổng kết 

Trên đây là bài viết mà Nhất Thiên Tân – Công ty cho thuê máy photocopy giá rẻ tại Hội An, Đà Nẵng chỉ ra điểm khác biệt giữa in nhiệt và in decal thường. Hy vọng những thông tin này giải đáp được thắc mắc của bạn. 

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm mua máy photocop chính hãng tại Đà Nẵng hay thuê máy photocopy giá cả phải chăng thì hãy liên hệ với Nhất Thiên Tân nhé! 

  • Đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ 24/7.
  • Dịch vụ chuyên nghiệp, quy trình kiểm tra máy  kỹ càng trước khi giao cho khách. 
  • Chính sách bảo hành; sửa chữa, bảo trì máy photocopy đầy đủ. 

Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân

Địa chỉ: 

  • 02 Trần Quang Diệu, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • 236 Ngũ Hành Sơn,Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

SĐT:  02363.82.99.79 – 0905.17.36.17

Email: hoangph@nhathientan.com

 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...