Nhiều người sử dụng máy photocopy thông thường nghĩ đơn giản là mua máy Photocopy màu, máy in màu sài mà không có vấn đề xảy ra . Nhưng bạn có biết máy Photocopy màu là một trong những thiết bị in thuộc danh mục hàng hóa dưới sự quản lý của Bộ Thông Tin & Truyền thông.

Máy Photocopy màu chỉ được sử dụng để sản xuất, kinh doanh khi có đủ các điều kiện hoạt động in theo quy định của Pháp luật. Nói nôm na dể hiểu là thiết bị này vào sẽ có những chuyện in làm giả mạo giấy tờ , con dấu đồ….

Để hiểu rõ hơn cũng như luật dành cho người sử dụng máy Photocopy , máy in màu như thế nào, thì mình đi tìm hiểu kĩ hơn về luật  này nhé.

Luật sử dụng máy Photocopy màu.

Theo Nghị định 60/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hoạt động in.(Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/11/2014)

Thông tư số 03/2015/TT-BTTT của Bộ Thông tin và truyền thông quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều, khoản của Nghị định số 60/2014/NĐ-CP của Chính phủ về hoạt động in.

Nội dụng chi tiết của luật sử dụng máy Photocopy màu.

Căn cứ theo nghị định 60/2014/NĐ-CP của chính phủ về quy định về hoạt động in thì ngoài việc đăng kí sử dụng máy photocopy màu, máy in có chức năng màu thì doanh nghiệp, đơn vị tuân thủ những quy định dưới đây :

  • Máy photocopy chỉ được sử dụng phục vụ cho công việc nội bộ của cơ quan, tổ chức, không được sử dụng để kinh doanh dưới mọi hình thức.
  • Máy in màu chỉ được sử dụng để sản xuất trong các cơ sở in có đủ các điều kiện hoạt động in theo quy định của Nghị Định này.

Đọc thêm : Dịch vụ cho thuê máy Photocopy màu tại Đà Nẵng

Thủ tục đăng ký sử dụng máy photocopy màu, máy in có chức năng photocopy màu 

Trước khi sử dụng máy Photocopy màu, máy in có chức năng Photocopy màu phải đăng ký thì doanh nghiệp , đơn vị có trách nhieenmm đăng ký với Sở Thông Tin & Truyền Thông sở tại. Hồ sơ đăng ký gồm :

  1. a) Đơn đăng ký sử dụng máy Photocopy màu, máy in màu theo mẫu quy định.
  2. b) Bản sao có bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực nếu gửi bằng đường bưu chính, chuyển phát giấy phép nhập khẩu máy do Cục Xuất bản, In và Phát hành cấp; giấy tờ đảm bảo tư cách pháp nhân của cơ quan, tổ chức đăng ký sử dụng máy; hợp đồng và hóa đơn mua máy hoặc chứng từ thuê mua máy.
  3. c) Đơn đề nghị chuyển nhượng (đối với máy đã đăng ký sử dụng) có xác nhận của Sở Thông tin và Truyền thông nơi đã đăng ký máy đó.

Căn cứ theo quy định tại điều 10 của thông tư số 03/2015/TT-BTTTT thì việc sử dụng máy in có chức năng photocopy màu được quy định như sau:

  1. a) Máy in có chức năng photocopy màu có tốc độ trên 50 tờ/phút trở lên chỉ được sử dụng để sản xuất trong cơ sở in có đủ điều kiện hoạt động in;
  2. b) Máy in có chức năng photocopy màu có tốc độ từ 50 tờ/phút trở xuống được sử dụng để sản xuất trong các cơ sở in có đủ điều kiện hoạt động in và được sử dụng như máy photocopy màu quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 30 Nghị định số 60/2014/NĐ-CP.

Thủ tục chuyển nhượng máy

Cơ quan, tổ chức sử dụng máy photocopy màu, máy in có chức năng photocopy màu khi chuyển nhượng máy phải có hồ sơ gửi đến Sở Thông tin và Truyền thông nơi đã đăng ký máy đó.

Hồ sơ thủ tục chuyển nhượng máy gồm:

  1. a) Đơn đề nghị chuyển nhượng máy theo mẫu quy định (02 bản).
  2. b) Bản sao có bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực nếu gửi bằng đường bưu chính, chuyển phát giấy tờ đảm bảo tư cách pháp nhân của cơ quan, tổ chức được chuyển nhượng máy.
  3. c) Bản chính giấy xác nhận đã đăng ký máy đó.

Thời hạn giải quyết:

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đơn đề nghị chuyển nhượng máy, Sở Thông tin và Truyền thông phải xác nhận vào đơn chuyển nhượng, trả lại 01 bản cho cơ quan, tổ chức đề nghị chuyển nhượng máy, 01 bản lưu hồ sơ và cập nhật thay đổi đăng ký máy trong dữ liệu quản lý, trường hợp không xác nhận phải có văn bản trả lời nêu rõ lý do.

Thủ tục thanh lý máy

Cơ quan, tổ chức sử dụng máy photocopy màu, máy in có chức năng photocopy màu khi thanh lý phải có văn bản thông báo đến Sở Thông tin và Truyền thông nơi đã đăng ký máy đó, đồng thời nộp lại giấy xác nhận đăng ký máy.

Trên đây là những quy định của pháp luật về quản lí máy Photocopy màu. Trong quá trình sử dụng sản phẩm, mọi ý kiến thắc mắc các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm 5 nhiệm vụ với máy Photocopy.

Trên là những thông tin mà mình biết cũng như muốn chia sẽ đến mọi người những khó khăn về giấy tờ khi sử dụng máy Photocopy, máy in màu.

Nên để khắc phục điểm đó khi đến với đơn vị cho thuê máy Photocopy màu chúng tôi bạn hoàn toàn không lo cũng như chỉ việc thuê máy mà không phải đăng kí giấy tờ rườm rà, rắc rối.

Đọc ngay: Đơn vị cho thuê máy Photocopy tại Đà Nẵng

 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...