Máy photocopy là thiết bị văn phòng không thể thiếu trong thời buổi phát triển. Sở hữu đồng bộ tính năng và ưu điểm nên được sử dụng phổ biến trong mọi lĩnh vực. 

Sau một thời gian sử dụng không tránh khỏi rủi ro do hư hỏng. Ảnh hưởng đến các bộ phận quan trọng. Vậy đâu là những linh kiện quan trọng nhất trong máy photocopy bạn nên biết? Cùng giải đáp nhé.

Top 5 linh kiênh quan trọng máy photocopy công nghiệp/ mini

Top 5 linh kiênh quan trọng máy photocopy công nghiệp/ mini

Bộ phận Trống (Drum)

Trống là một bộ phận chính của máy, có nhiệm vụ nhận thông tin và chuyển đổi hình ảnh. trống OPC (quang dẫn hữu cơ), trống còn gọi là trống từ. Sở dĩ có tên trống từ là bởi vì nó sử dụng từ tính (tác động từ trường) để hoạt động trong quá trình xuất ảnh, còn đối với tên trống OPC do bề mặt được phủ một lớp quang dẫn hữu cơ giúp cảm biến ánh sáng và bóng tối rất hiệu quả.

Trống của thiết bị máy photocopy mini

Trống của thiết bị máy photocopy mini

Lõi trống được làm từ kim loại phi từ tính (chủ yếu là bằng nhôm), có hình trụ tròn và rỗng bên trong. Mặt trống được phủ trên bề mặt một lớp quang dẫn, lớp quang dẫn này có tính nhiễm điện tích âm trong bóng tối  và cảm quang khi có ánh sáng chiếu vào.

>>> Xem thêm: Mua máy photocopy chính hãng

Mực máy photocopy

Mực đóng vai trò rất quan trọng đối với máy, máy không thể thực hiện sao chép, xuất dữ liệu nếu không có mực. Mực là loại chất thể hiện hình ảnh, thông tin lên trên giấy. Mực của máy có dạng bột màu đen và được làm từ Cacbon. Các loại mực cơ bản cho máy photocopy.

Mực máy máy photocopy màu

Mực máy máy photocopy màu

Mực từ dạng bột khi tiếp xúc với nhiệt độ cao mực sẽ bị nóng chảy và kết dính, từ đó giúp mực dính chặt vào bề mặt giấy để tạo nên hình ảnh. Bạn cần đảm bảo sử dụng mực chính hãng tránh những loại mực rẻ tiền, kém chất lượng và tùy theo các dòng mực cho các hãng máy photocopy Toshiba, canon, Xerox, . . . Để cho ra bản in tốt, hình ảnh rõ nét tăng tuổi thọ của máy.

Thiết bị lô sấy máy photocopy

Lô sấy máy photocopy chính hãng có dạng một cục hình tròn, màu đen. ược làm bằng hợp kim nhôm và có khả năng tạo nhiệt tốt giúp mực nóng chảy. 

Lợi ích máy photocopy văn phòng

Lợi ích máy photocopy văn phòng

Trong lô sấy cấu tạo bởi thân nhiệt,  đèn nhiệt và cầu chì nhiệt. Đèn nhiệt sinh ra nhiệt lên bề mặt lô sấy, thăm nhiệt có nhiệm vụ kiểm tra nhiệt lượng và truyền thông tin về bộ xử lý, còn cầu chì nhiệt sẽ là lá chắn bảo vệ đèn nhiệt.

Thiết bị lô ép

Lô ép có dạng hình trụ tròn được làm bằng cao su nên có tính chất đàn hồi. Lô ép máy photocopy cùng với lô sấy được đặt song song với nhau làm nhiệm vụ ép dính mực lên bề mặt giấy. Khi hoạt động sao in, cả hai lô ép sẽ quay ngược chiều nhau. Nếu một trong hai lô này bị hỏng thì lô kia cũng sẽ chịu ảnh hưởng. Vậy nên bạn cần xử lý sớm nhé. 

Lô ép máy photocopy giá bao nhiêu

Lô ép máy photocopy giá bao nhiêu

Bột từ , hộp từ

Đây là bộ phận quan trọng của máy photo với tác vụ mang mực đến trống in. Được cấu tạo từ các hạt sắt nhỏ li ti với từ tính mang điện tích âm. Mỗi khi hoạt động sẽ mang theo từ 2 – 3 hạt mực. Nếu mang mực in thời gian dài sẽ bị giảm từ tính. Gây ra hạn chế trong việc không thể mang đủ mực tiêu chuẩn tới trống in. Tạo ra các bản in mờ hơn. 

 Bộ từ sử dụng cho thiết bị máy photocopy

Bộ từ sử dụng cho thiết bị máy photocopy

Tại sao cần kiểm tra và thay linh kiện cho máy photo thường xuyên?

Bất kể thiết bị điện tử hay công nghệ dù là cao cấp. Hoặc những thương hiệu tốt đến bao nhiêu theo thời gian cũng đều xuống cấp. Linh kiện là một trong các bộ phận ảnh hưởng đáng kể bởi quá trình hoạt động liên tục sẽ làm tăng nhiệt độ máy. 

Máy photocopy bao nhiêu tiền - Máy photocopy cũ

Máy photocopy bao nhiêu tiền – Máy photocopy cũ

Ngoài ra việc kiểm tra và vệ sinh thiết bị định kỳ một phần hạn chế tình trạng xấu đến máy. Đảm bảo các trục trặc không đáng có trong quá trình sử dụng. Từ đó, tránh làm hỏng các bản in tối đa cũng như giảm thiểu gián đoạn tiến trình thao tác. 

Vậy nên, quy trình kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ vô cùng quan trọng. Không chỉ làm tăng tính hiệu quả máy photocopy mà còn giảm chi phí tối ưu. Giúp thay thế linh kiện kịp thời mà không phải chi ra số tiền lớn để mua máy mới. 

Địa chỉ sửa máy photocopy uy tín tại Đà Nẵng

Địa chỉ sửa máy photocopy uy tín tại Đà Nẵng

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu về 5 bộ phận quan trọng nhất trong máy photocopy rồi. Hy vọng những trang bị này sẽ giúp bạn hiểu hơn và có cách sử dụng đúng cách hơn. Từ đó dễ dàng khắc phục các tình trạng cơ bản và có hướng giải quyết hợp lý hơn, 

Mong rằng với những linh kiện quan trọng nhất trong máy Photocopy bạn nên biết sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi nếu cần địa chỉ cho thuê máy photocopy màu chính hãng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...