Một trong những điều mà những địa chỉ bán máy photocopy tại Đà Nẵng luôn nhắc nhở khách hàng chính là luôn chú ý thay thế linh kiện thường xuyên. Vậy những bộ phận nào trong máy photocopy người sử dụng cần chú ý thay thế thường xuyên là gì? Hãy tìm hiểu trong bài viết này nhé!

bán máy photocopy tại Đà Nẵng

Điểm danh những bộ phận cần thường xuyên kiểm tra và thay thế 

Trống (Drum)

Trống là một bộ phận  rất quan trọng của máy photocopy, nó đảm nhận vai trò chuyển đổi hình ảnh nên cần được  bảo quản và bảo dưỡng thường xuyên để tránh bị trầy xước trong khi sử dụng. Chất lượng của hình ảnh như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào trống máy. 

Sau một thời gian dài sử dụng thì lớp phủ từ và quang dẫn hữu cơ bị mòn dần dần. Chính vì vậy, bạn cần chú ý và tiến hành thay thế định kỳ theo hạn thời gian nhà sản xuất quy định.

Lô ép, lô sấy 

Lô ép, lô sấy cũng là một trong những thiết bị quan trọng trong máy photocopy. Lô ép có vai trò ép mực đã tan chảy giúp mực dính trên bề mặt giấy, còn lô sấy sinh nhiệt nhằm giúp các hạt mực được nóng chảy. 

Đây là hai bộ phận hoạt động song song với nhau, nên khi một trong 2 lô bị mài mòn hay bị cong vênh sẽ ảnh hưởng đến lô còn lại. Tuy nhiên, các bộ phận này rất rất ít khi cần thay thế, nhưng bạn nên chú ý để thay thế linh kiện khi những thiết bị này bị mòn hoặc cong vênh. 

>>> Xem thêm: MUA MÁY PHOTOCOPY RICOH HAY TOSHIBA?

Mực máy photocopy 

Mực đóng vai trò quan trọng với máy photocopy. Nếu bạn sử dụng mực không chính hãng thì rất có thể ảnh hưởng đến hoạt động của máy photocopy. 

Khi chọn mực cho máy photocopy cần nhớ nên chọn những loại mực in có chất lượng tốt, uy tín hoặc ít nhất nó phải tương thích với dòng máy bạn đang sử dụng. Ngoài ra, bạn sử dụng mực in chính hãng để kéo dài tuổi thọ của máy cũng như đảm bảo quyền lợi của mình. 

Bạn nên để ý tình trạng hộp mực để thay thế mực thường xuyên, tránh các trường hợp cạn mực. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý vệ sinh hộp mực để tránh các trường hợp đóng cặn mực, không tốt cho máy. 

Cuối cùng, hãy chọn một địa chỉ uy tín để mua mực in nhé.

Hộp từ, bột từ

Hộp từ có vai trò đưa các hạt mực lên trống bằng điện tích dương trái dấu sau khi các hạt mực được nạp bởi hoạt động của trống hút, bột từ sẽ trở lại hộp từ của máy photocopy và vì lượng bột từ sẽ được hấp thụ nên sẽ xảy ra hiện tượng lượng bột từ bị hao hụt.

Sau một thời gian sử dụng, lượng bột từ này sẽ bị giảm đi, bản in sẽ bị mờ và mực bị rơi vãi nhiều trong máy. Thay thế hộp từ của máy photocopy thường xuyên sẽ bản in được đẹp hơn và máy hoạt động tốt hơn.

Trên đây là những linh kiện cần được thay thế thường xuyên khi sử dụng máy photocopy. Hi vọng bài viết mang lại cho mọi người những kiến thức bổ ích nhé!

Bật mí nơi bán máy photocopy tại Đà Nẵng uy tín nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ bán máy photocopy uy tín tại Đà Nẵng, chất lượng và để được tư vấn kỹ càng về việc lắp đặt khi mua máy photocopy. Hãy đến với Nhất Thiên Tân.

bán máy photocopy tại đà nẵng

Sau nhiều năm hoạt động, Nhất Thiên Tân trở thành cái tên “hot” nhất trong ngành dịch vụ photocopy, cung cấp các dịch vụ mua bán – cho thuê – sửa chữa máy photocopy tại Đà Nẵng khắp các tỉnh miền trung và tây nguyên. 

Liên hệ ngay để được tư vấn thêm!

  • Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân
  • 02 Trần Quang Diệu, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • 236 Ngũ Hành Sơn,Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  • Website: https://thuemayphotocopygiare.vn/

>>> Xem thêm: LẮP ĐẶT MÁY PHOTOCOPY TRONG VĂN PHÒNG VÀ NHỮNG LƯU Ý

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...