Bất kỳ loại máy photocopy nào, dù là thương hiệu nào thì vẫn phải thực hiện bảo trì thường xuyên. Bởi vì máy hoạt động nhờ sự kết hợp từ nhiều bộ phận khác nhau. Nếu một trong các bộ phận bị lỗi sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy. Thậm chí còn gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Bài viết dưới đây của Công ty cho thuê máy photocopy giá rẻ tại Hội An sẽ đề cập đến một số lợi ích bảo trì máy photo thường xuyên mà bạn cần biết.

Tại sao phải bảo trì máy photocopy thường xuyên

Máy photocopy thường khá đa dạng về mẫu mã và tính năng. Tuy nhiên, dù là thương hiệu nào thì việc bảo trì định kỳ cũng rất cần thiết để đảm bảo tuổi thọ và hoạt động của máy.

Một số kỹ thuật viên trong quá trình sửa máy photocopy giá rẻ tại Đà Nẵng cũng cho biết: Nếu gặp sự cố hỏng hóc ở các linh kiện, thiết bị của máy photo thì sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Nếu không bảo dưỡng định kỳ thì sau một thời gian dài sử dụng, máy photocopy thường xuống cấp nghiêm trọng. Và không thể đáp ứng được nhu cầu công việc của người dùng.

tại sao phải bảo trì máy photo thường xuyên

Việc bảo trì định kỳ nhằm đảm bảo tuổi thọ và hoạt động của máy

Trong quá trình mua máy photocopy, bạn thường nhận được phiếu bảo hành của nhà sản xuất từ 1-2 năm. Nếu có vấn đề phát sinh khi sử dụng, bạn có thể gọi điện đến công ty để cử nhân viên đến bảo trì.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì, sửa chữa, thay thế linh kiện máy photocopy định kỳ mà bạn có thể tham khảo. Trong đó, Đơn vị cho thuê máy photocopy giá rẻ tại Đà Nẵng – Nhất Thiên Tân được rất nhiều người lựa chọn. 

Quy trình bảo trì bảo trì máy photocopy cần nắm

Để đạt hiệu quả trong việc bảo trì máy photocopy, chúng ta thường thực hiện quy trình theo tiêu chuẩn. Bao gồm các bước cơ bản sau:

  • Bảo dưỡng, vệ sinh các bộ phận của máy như: bộ phận quang học, bộ phận làm mát quang. Bằng cách lau bụi, vệ sinh bộ phận quạt và lọc gió, vệ sinh thấu kính.
  • Bảo dưỡng, vệ sinh bộ phận kéo giấy. Bằng cách vệ sinh bánh cao su cuốn giấy, kiểm tra cảm biến giấy và kiểm tra bạc trục cuốn giấy. 
  • Kiểm tra hệ thống bánh răng, đầu bạc, trục…
  • Bảo dưỡng hệ thống lô sấy: máy tách giấy, lô sấy, lô ép cũng phải được vệ sinh sạch sẽ.
  • Tiếp theo là bộ phận trống, gạt mực cũng cần được kiểm tra.
  • Vệ sinh các bộ phận: Cụm từ, hệ thống cao áp.
  • Sau đó căn chỉnh các thông số mực, điện áp đèn, chế độ từ.
  • Vệ sinh vỏ máy photocopy.
  • Cuối cùng là chạy thử máy photocopy
Quy trình bảo trì máy photocopy

Quy trình bảo trì máy photocopy

Để biết cụ thể hơn, mời bạn đọc tham khảo nội dung bài viết Quy trình bảo trì máy photocopy của Nhất Thiên Tân.

Xem thêm: Hướng dẫn cách thu phóng khổ giấy A3 sang A4 trong photocopy

Những lợi ích bảo trì máy photo thường xuyên mang lại

Sau đây là một số lợi ích bảo trì máy photo thường xuyên mà bạn nên biết:

Kéo dài tuổi thọ của máy photocopy

Đây là lợi ích bảo trì máy photo thường xuyên thiết thực nhất. Từ đó giúp bạn khắc phục nhanh chóng, triệt để, nâng cao tuổi thọ và giảm thiểu chi phí sửa chữa sau này (nếu có). Bên cạnh đó, quá trình kiểm tra định kỳ sẽ giúp phát hiện những linh kiện, thiết bị xuống cấp. Từ đó tìm ra giải pháp khắc phục kịp thời.

Tránh sự cố, tiết kiệm chi phí

Kiểm tra, bảo dưỡng máy photocopy định kỳ đảm bảo máy luôn sạch sẽ. Hạn chế tối đa bụi bẩn tích tụ, giúp giảm thiểu chi phí bảo trì, thay thế linh kiện. Không chỉ vậy, lợi ích bảo trì máy photocopy thường xuyên còn giúp tiết kiệm tối đa chi phí bảo dưỡng sau này.

Lợi ích bảo trì máy photo thường xuyên

Lợi ích bảo trì máy photo thường xuyên là tránh khỏi các sự cố không mong muốn

Giảm thiểu thời gian tạm ngừng in

Khi máy photocopy gặp sự cố, hỏng hóc sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của bạn. Làm gián đoạn năng suất, giảm chất lượng công việc. Nếu điều này diễn ra liên tục, hoạt động của doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Do đó, việc bảo trì máy photocopy định kỳ sẽ giúp hạn chế tối đa thời gian ngừng in của máy. Và để máy luôn hoạt động trơn tru và công việc cũng được cải thiện với hiệu quả rõ rệt.

Kéo dài tuổi thọ của hộp mực

Hộp mực là bộ phận quan trọng nhất trong máy photocopy. Nó cũng là bộ phận thường xuyên bị hư hỏng nhất, nếu không sử dụng liên tục trong thời gian dài. Bảo trì và thay hộp mực thường xuyên, sẽ giúp máy của bạn hoạt động hiệu quả, giảm thiểu việc mua thiết bị mới.

Xem thêm: Đâu là địa chỉ cho thuê máy photocopy màu tại Đà Nẵng uy tín?

Kết luận 

Máy photocopy ngày nay đã trở thành thiết bị không thể thiếu đối với các doanh nghiệp, công ty cả quy mô lớn và nhỏ. Vì vậy, bạn cần biết một số lợi ích bảo trì máy photo thường xuyên để quá trình bảo trì nhanh chóng hơn. Quá trình này đòi hỏi đội ngũ kỹ thuật viên phải am hiểu về các bộ phận. Cũng như có chuyên môn kỹ thuật tốt mới có thể thực hiện được.

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ bảo trì máy photocopy hiệu quả. Thì đơn vị bán máy photocopy tại Đà Nẵng chúng tôi chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Với đội ngũ kỹ thuật viên kinh nghiệm, có tay nghề cao. Chúng tôi đảm bảo sẽ thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng máy photocopy định kỳ. Giúp máy luôn hoạt động tốt, mang lại hiệu quả công việc cho khách hàng.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...