Hiện tượng máy photo bị lệch lề rất thường xuyên xảy ra trong quá trình in ấn. Bạn cần sớm tìm ra lỗi sai ở đâu để có thể khắc phục kịp thời tránh làm gián đoạn công việc. Cùng Nhất Thiên Tân tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Lỗi máy photo bị lệch lề là gì?

Máy photo bị lệch lề là tình trạng sau khi in ấn xong, bản in sẽ bị mất chữ, thiếu chữ, tràn lề, không đúng tỉ lệ, gây mất thẩm mỹ… Với những tài liệu quan trọng thì chắc chắn các bản in này sẽ bị hủy, gây lãng phí về công sức và tiền bạc.  

Lỗi máy photo bị lệch lề là gì?

Lỗi máy photo bị lệch lề là gì?

Nguyên nhân khiến máy photo bị lệch lề?

Vậy nguyên nhân khiến các dòng máy photo ricoh bị lệch lề là do đâu? Cùng đơn vị sửa máy photocopy giá tốt tại Đà Nẵng tìm hiểu chi tiết ngay!

Máy chưa thiết lập cỡ giấy

Muốn photo, in ấn cho ra các bản in cân xứng thì việc thiết lập cỡ giấy cho văn bản là thao tác bắt buộc. Tuy nhiên, nhiều người mới lần đầu sử dụng sẽ không biết hoặc bỏ qua công đoạn này. Nó sẽ gây nên lỗi máy photo bị lệch lề khá nghiêm trọng đấy. 

Giấy in không phù hợp

Việc sử dụng loại giấy in không phù hợp sẽ gây ra khá nhiều lỗi trong quá trình in ấn. Trong đó có việc khiến máy photo ricoh 5001 bị lệch lề.

Giấy in không phù hợp bao gồm:

  • Chất lượng giấy in quá kém
  • Loại giấy mà bạn sử dụng không phù hợp với thiết lập
  • Giấy in đã cũ, mỏng, ẩm… 
Giấy in không phù hợp

Giấy in không phù hợp

Chưa căn chỉnh khoảng cách khổ giấy

Bạn có bao giờ quên căn chỉnh khoảng cách giữa các trang của văn bản trước khi in chưa? Đây là bước rất quan trọng văn bản in ra có một quy chuẩn thống nhất. Nếu bạn quên không căng chỉnh, chắc chắn sẽ xảy ra lỗi máy in bị lệch lề.  

Lỗi SC 555 là một trong những lỗi cơ bản trên máy in mà bạn có thể gặp phải. Xem thêm để biết rõ NGUYÊN NHÂN, cách xử lý lỗi ngay!!

Khay giấy bị lệch

Trong một vài tình huống sau nhiều lần sử dụng thì khay giấy của máy in bị lệch, không còn cần đối như trước. Do đó mà nếu bạn quên không kiểm tra khay giấy trước khi in, đôi lúc sẽ khiến máy bị lệch lề.

Mặt kính bị bẩn

Đây là lý do mà ít người nghĩ tới nhất. Nhưng bạn cần biết là khi mặt kính của máy photo bị bẩn do không được về sinh sẽ khiến bản in bị lệch lề.

Mặt kính bị bẩn

Mặt kính bị bẩn

Các bộ phận bị mòn hoặc hỏng hóc

Cuối cùng, nếu những lỗi trên không xảy ra mà máy photo vẫn xuất hiện lỗi lệch lề thì chắc chắn máy đã bị hư phần cứng. Tình trạng bị mài mòn và hỏng hóc theo thời gian thường gặp ở những máy in cũ. 

Cách khắc phục lỗi máy photo bị lệch lề

Sau khi đã “chẩn đoán bệnh” thành công, tiếp theo đây là việc đi tìm giải pháp khắc phục. Ngay dưới đây, Sửa máy Photocopy tại Đà Nẵng sẽ hướng dẫn bạn các cách khắc phục lỗi đơn giản tại nhà.

Cách khắc phục lỗi máy photo bị lệch lề

Cách khắc phục lỗi máy photo bị lệch lề

Thiết lập lại khổ giấy chính xác

Hãy đảm bảo rằng bạn đã thiết lập đúng khổ giấy trong cài đặt của máy trước khi in. Đây là chi tiết các bước thiết lập lại khổ giấy khi máy photo ricoh bị lệch lề adf: 

  • Cách chỉnh khổ giấy khay 1: Bạn bấm vào mục SP Mode: 5-959-001 chuyển từ 38 (Khổ letter) về 5 (khổ A4 ngang)
  • Cách chỉnh khổ giấy khay 2/ khay 3: Bạn chọn nút User Tool > System Setting > Paper Tray Setting > Tray Paper Size: tray 2 (Tray Paper Size: tray 3) > chọn khổ giấy mà bạn cần.
Thiết lập lại khổ giấy chính xác

Thiết lập lại khổ giấy chính xác

Và đây là các thao tác xử lý tình trạng máy photo Toshiba bị lệch lề adf:

  • Bước 1: Bấm nút User Function trên bàn phím để bắt đầu quá trình cài đặt khổ giấy.
  • Bước 2: Bạn bấm chọn nút Drawer trên màn hình cảm ứng.
  • Bước 3: Lúc này, màn hình cảm ứng sẽ hiển thị khay giấy và kích thước giấy, bạn chỉ cần thiết lập theo mong muốn.
  • Bước 4: Sau khi hoàn tất, bạn nhấn Closer để đóng cửa sổ Drawer.

Sử dụng đúng loại giấy đã thiết lập

Việc sử dụng giấy in chất lượng và phù hợp với thiết lập của máy là cách xử lý lỗi máy photo bị lệch lề rất hiệu quả. Điều này đặt biệt quan trọng nếu máy bạn sử dụng nhiều loại giấy in khác nhau. 

Gợi ý một số dấu hiệu máy in hết mực thường gặp mà bạn không nên bỏ qua!

Điều chỉnh khoảng cách trang

Nhiều dòng máy photo hiện đại cho phép người dùng có thể tùy ý điều chỉnh khoảng cách giữa các tờ giấy Bạn hãy kiểm tra và đảm bảo nó được đặt phù hợp với yêu cầu của mình. 

Chỉ với việc thực hiện cách này, bạn có thể xử lý lỗi máy photo bị lệch lề nhanh chóng. Từ đó đảm bảo quá trình in ấn không có lỗi phát sinh nào xảy ra. 

Điều chỉnh khoảng cách trang

Điều chỉnh khoảng cách trang

Kiểm tra, điều chỉnh khay và giấy in

Việc kiểm tra và điều chỉnh khay in, giấy in là bước quan trọng bạn cần ghi nhớ trước khi in ấn. Nếu phát hiện khay bị nghiêng, giấy in bị lệch thì hãy điều chỉnh lại nhé. 

Kiểm tra, điều chỉnh khay và giấy in

Kiểm tra, điều chỉnh khay và giấy in

Vệ sinh mặt kính thường xuyên

Việc thường xuyên vệ sinh, lau chùi máy photo giúp bạn tránh được nhiều lỗi không cần thiết. Vì phần bụi bẩn bám trên máy in nhẹ thì khiến máy hoạt động chậm, giấy in bị lệch lề… Nặng thì gây hư hỏng các bộ phận quan trọng khiến bạn phải mang máy đi sửa. 

Do đó, cách để khắc phục lỗi máy photo bị lệch lề chính là bạn nên thường xuyên vệ sinh mặt kính hơn. Hãy sử dụng khăn bông mềm ẩm và dung dịch nước rửa kính chuyên dụng. Trong quá trình lau chùi, nhớ phải nhẹ tay tránh việc làm trầy xước mặt kính. 

Kiểm tra và làm sạch các bộ phận chính

Không chỉ riêng mặt kính, các bộ phận như bình mực, trống, con lăng… đều cần được làm sạch tỉ mỉ. Công đoạn này không hề khó nên hãy tham khảo thông tin và thực hiện theo nhé. 

Kiểm tra và làm sạch các bộ phận chính

Kiểm tra và làm sạch các bộ phận chính

Trên đây là các nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy photo bị lệch lề mà bạn đang quan tâm. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Nhất Thiên Tân, bạn có thể xử lý lỗi đơn giản này ngay tại nhà một cách nhanh chóng.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...