Trong quá trình sử dụng máy photocopy đâu là lỗi hỏng mà bạn hay gặp nhất? Chắc hẳn không dưới một lần bạn sẽ gặp phải tình trạng máy photocopy bị mờ 1 bên. Đây là lỗi mà rất nhiều người dùng rất hay gặp và khiến họ thực sự khó chịu. Trong bài viết này, công ty mua bán máy photocopy tại Đà Nẵng sẽ giúp bạn hiểu rõ về các nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi này tại nhà. 

Nguyên nhân gây ra máy photocopy bị mờ 1 bên

Máy photocopy bị mờ do nhiều yếu tố tác động nhưng chủ yếu là do 4 nguyên nhân chính dưới đây: 

Sự cản trở của bản sao

Nếu bản sao không được đặt đúng vị trí trên kính quét, nó có thể tạo ra hình ảnh mờ. Hãy chắc chắn rằng bản sao được đặt đúng cách và không bị lệch lạc.

Sự cản trở của bản sao

Sự cản trở của bản sao

Mực hoặc một phần linh kiện bị hỏng

Máy photocopy bị mờ 1 bên nguyên nhân lớn nhất có thể xuất phát từ lỗi do hết mực, hộp mực bị hư hoặc sử dụng mực in kém chất lượng. Trước tiên, bạn hãy kiểm tra xem máy có bị hết mực không, nếu có hãy nhanh chóng thay hộp mực mới vào. 

Sử dụng mực in kém chất lượng

Sử dụng mực in kém chất lượng

Nếu máy vừa mới được thay mực và hộp mực cũng không bị hư hỏng nhưng vẫn bị mờ một bên khi sao chép tài liệu thì nguyên nhân là dòng mực này kém chất lượng. Những loại mực in giá rẻ, kém chất lượng đều là mực pha, chúng có độ bám không cao, gây nên tình trạng tràn mực, chữ bị nhòe, mờ… Về lâu dài, phần cặn bẩn dưới sẽ làm tắt đường ống dẫn mực, gây nên hiện tượng máy báo hết mực ảo. 

Gạt từ mất tính đàn hồi

Gạt từ kém linh hoạt hoặc mất đàn hồi là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy photocopy bị mờ 1 bên. Bộ phận này có nhiệm vụ điều chỉnh độ đậm nhạt của mực in; nếu sử dụng lâu, gạt từ có thể trở nên cứng và mất đàn hồi, gây ra hiện tượng máy photocopy in mờ, nhòe chữ, hoặc xuất hiện vệt đen trên bản in.

Gạt từ mất tính đàn hồi

Gạt từ mất tính đàn hồi

>>> Tìm hiểu ngay Scan là gì? Hướng dẫn các bước sử dụng máy scan chi tiết nhất 

Bề mặt scan bẩn

Bề mặt scan/ gương phản xạ có tác dụng quét chữ và hình ảnh trên bản sao và số hóa chúng thành các file tài liệu. Nếu sử dụng lâu ngày và không được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ, bộ phận này sẽ bị dính bẩn. Nó có ảnh hưởng tới độ rõ nét của chữ, bản in không rõ, bị mờ 1 bên… 

Bề mặt scan bẩn

Bề mặt scan bẩn

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng máy photocopy bị mờ 1 bên

Sau khi đã xác định chính xác nguyên nhân máy photocopy bị mờ 1 bên, bạn có thể tự khắc phục lỗi này tại nhà với một số giải pháp sau:

  • Kiểm tra, vệ sinh khay mực thường xuyên, nếu thấy hộp mực bị hỏng thì cần thay ngay.
  • Nên lựa chọn và sử dụng những loại mực chất lượng phù hợp dòng máy, để đảm bảo chất lượng bản in và độ bền của máy. 
  • Tương tự, bạn cũng nên lựa chọn loại giấy có chất lượng tốt, cân nhắc độ dày mỏng, trọng lượng của giấy phù hợp với từng dòng máy.
  • Định kỳ bạn dùng miếng vải mềm và dung dịch vệ sinh chuyên dụng để làm sạch bề mặt gương phản xạ. 
  • Nếu phát hiện trục từ bị mòn, gạt từ kém linh hoạt hoặc các linh kiện khác bị hỏng thì cách tốt nhất là bạn nên thay mới chúng.
Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng máy photocopy bị mờ 1 bên

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng máy photocopy bị mờ 1 bên

Nếu như làm theo hướng dẫn trên mà thiết bị vẫn gặp lỗi, bạn nên nhờ tới sự hỗ trợ của địa chỉ sửa chữa máy photocopy giá tốt tại Đà Nẵng. Rất có thể một linh kiện nào đó của máy bị hỏng và cần có thợ kỹ thuật cao để kiểm tra và sửa chữa. 

Địa chỉ cho thuê máy photocopy màu chính hãng tại Đà Nẵng

Tại các thành phố lớn, nhu cầu thuê máy photocopy để sử dụng cho những trường hợp cần thiết là khá phổ biến. Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty cung cấp dịch vụ dịch vụ cho thuê máy photocopy giá tốt ở Đà Nẵng thì có thể liên hệ với chúng tôi. Nhất Thiên Tân là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực này, là đối tác đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp và tổ chức trên địa bàn thành phố. 

Chúng tôi cam kết:

  • Cung cấp các loại máy photocopy chính hãng, đa nhiệm và có chất lượng tốt nhất. 
  • Cho thuê máy photo với giá tốt, cực cạnh tranh trên thị trường. 
  • Hỗ trợ cung cấp thông tin, hướng dẫn sử dụng cực chi tiết, 24/7

Do đó, nếu bạn cần chúng tôi hỗ trợ tư vấn, hãy gọi điện qua 0905 17 36 17 – 0934 899 257. Nhất Thiên Tân sẽ nhanh chóng giải đáp và cung cấp giá thuê máy photo chi tiết nhất. 

Địa chỉ cho thuê máy photocopy màu chính hãng tại Đà Nẵng

Địa chỉ cho thuê máy photocopy màu chính hãng tại Đà Nẵng

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản và cách xử lý tình trạng máy photocopy bị mờ 1 bên. Chúc các bạn có thể tự xử lý lỗi này ngay tại nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...