Scan là một trong những mẹo quét lại giấy tờ trên bản cứng thành file trên máy tính, điện thoại… Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu rõ hơn scan là gì, công dụng chính của scan… thì hãy cùng dịch vụ cho thuê máy photocopy đi vào bài viết dưới đây. 

Scan là gì?

Scan là gì có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều bạn quan tâm tới. Thực chất, đây là việc chuyển các dữ liệu bản cứng thành hình ảnh, file lưu trữ trên máy tính, điện thoại. Quá trình này được thực hiện thông qua máy scan, máy in có tính năng scan hoặc phần mềm scan trên điện thoại. 

Scan là gì?

Scan là gì?

Máy scan có tính năng và cách thức hoạt động khá tương tự một máy photocopy. Nó là một thiết bị sử dụng tích điện kép để thu lấy hình ảnh điện tử bằng cách biến cường độ sáng phản xạ đó thành thông tin dạng số. Như vậy, để nắm rõ scan nghĩa là gì, bạn chỉ cần hiểu nó có hoạt động trái ngược với máy in và máy photo là được. 

Trên đây là phần giải thích chi tiết cho khái niệm scan là gì mà bạn đang quan tâm. Ở những nội dung tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhiều hơn về công dụng cũng như hướng dẫn cách scan chi tiết. Cùng đón xem nhé!

3 Công dụng chính của Scan

Dưới đây, địa chỉ cho thuê máy photocopy đen trắng giá tốt tại Đà Nẵng sẽ bật mí cho bạn những công dụng chính của Scan. 

Lưu trữ các tài liệu quan trọng

Scan là gì nó là phương pháp chủ yếu giúp bạn sao lưu và bảo quản một cách cẩn thận những tài liệu quan trọng. Sử dụng máy scan để số hóa tài liệu sẽ là công cụ đắc lực cho các doanh nghiệp giảm thiểu tối đa nguy cơ làm mất các tài liệu quan trọng. 

Lưu trữ các tài liệu quan trọng

Lưu trữ các tài liệu quan trọng

Thông tin được bảo mật

Ngày nay, nhu cầu lưu trữ thông tin số hóa rất phổ biến đối với tất cả chúng ta, nhất là các doanh nghiệp với khối lượng dữ liệu khổng lồ. Do đó, việc scan các tài liệu bản cứng thành file và cài đặt mã truy cập bảo mật sẽ giúp đảm bảo an toàn thông tin một cách tốt hơn. Những hình ảnh được quét sẽ được lưu trữ ở dạng tài liệu PDF với chữ ký số vô cùng an toàn.

(xem thêm: nhacaiuytin gs, bj88, sv388, vin777, sv88, sky88

Bảo mật thông tin quan trọng

Bảo mật thông tin quan trọng

Tìm kiếm dữ liệu dễ dàng, nhanh chóng

Các tệp và file dữ liệu sẽ được lưu trữ và sắp xếp một cách dễ dàng, thuận tiện và hiện đại hơn. Chỉ với một vài click chuột, bạn sẽ tìm thấy thông tin, dữ liệu mình đang cần. Thêm vào đó, máy Scan đời mới được tích hợp thêm tính năng chia sẻ tài liệu qua email, công cụ đám mây và các ứng dụng của bên thứ ba. Do đó, bạn có thể dễ dàng chia sẻ và truy cập thông tin từ xa mọi lúc, mọi nơi. 

Tìm kiếm dữ liệu dễ dàng, nhanh chóng hơn

Tìm kiếm dữ liệu dễ dàng, nhanh chóng hơn

>>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm chọn máy photocopy cho trường học

Các bước scan giấy tờ bằng máy scan nhanh chóng

Sau khi đã hiểu rõ scan là gì và công dụng của nó, dưới đây chúng ta sẽ cùng đi vào phần hướng dẫn cách sử dụng máy scan nhanh chóng.

Bước 1 – cho tài liệu vào máy 

Sau khi đã kết nối máy tính và máy scan, bạn mở nắp máy lên và up bề mặt cần scan xuống dưới, áp sát vào mặt kính. Chiều và vị trí của hình ảnh hoặc tài liệu phải nằm đúng vị trí được đánh dấu (hình mũi tên hoặc số 0) trên máy. 

Các bước scan giấy tờ bằng máy scan nhanh chóng

Các bước scan giấy tờ bằng máy scan nhanh chóng

Bước 2 – cài đặt máy scan

Bạn cần tiến hành điều chỉnh những cài đặt cần thiết về màu sắc, kích cỡ, bản scan theo ý muốn trước khi scan tài liệu. Sau đó, bạn chọn nút Scan trên máy để bắt đầu quá trình. Lúc này, phần mềm của bạn sẽ hiển thị thêm một số tùy chọn để điều chỉnh thêm (ví dụ thay đổi hướng của hình ảnh)

Bước 3 – Tiến hành chỉnh sửa tài liệu

Sau khi scan tài liệu đã xong, bạn có thể sử dụng ứng dụng Adobe Acrobat để chuyển đổi thành file PDF hoặc sắp xếp chúng thành tài liệu có nhiều trang. 

Kết luận

Với những thông tin mà địa chỉ cho thuê máy photocopy màu tại Đà Nẵng chia sẻ trên đây, hy vọng rằng bạn đã hiểu rõ scan là gì. Với những bước thực hiện đơn giản, chúc bạn có thể dễ dàng tự scan tài liệu ngay tại nhà. 

 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...