Scan in 3D là một trong những bước tiến lớn của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Nhờ nó, việc tạo ra sản phẩm có độ chính xác cao so với vật mẫu đã trở nên vô cùng dễ dàng.

Hãy cùng Nhất Thiên Tân tìm hiểu toàn bộ thông tin về kỹ thuật này qua bài viết sau.

Công nghệ Scan in 3D là gì?

Công nghệ Scan in 3D là phương pháp dùng máy quét Laser 3D để quét một đối tượng hoặc môi trường trong thế giới thực.  Nhằm thu thập dữ liệu về hình dạng, đặc tính của một vật thể cụ thể. 

Công nghệ Scan in 3D là gì?

Công nghệ Scan in 3D là gì?

Dữ liệu thu được bằng scan 3D là đám mây điểm mô tả chính xác biên dạng bề mặt của một vật thể. Nói cách khác, scan 3D là một cách để mô hình hóa 3D các vật thể trong thực tế vào máy tính với độ chính xác và chi tiết cao.

Các ứng dụng của Scan in 3D trong cuộc sống hiện nay

Chúng ta đã nghe về công nghệ scan 3D rất nhiều trong cuộc sống hiện nay. Vậy những ứng dụng của scan in 3D là gì? Nó có vai trò quan trọng như thế nào trong đời sống. Hãy cùng tìm hiểu các ứng dụng của scan 3D qua các mục sau:

 

Tạo bảng sao cho các sản phẩm 

Ứng dụng kể đến đầu tiên của scan in 3D đó là tạo bản sao cho các sản phẩm. Trong quá trình sản xuất, người ta sẽ sử dụng scan in 3D quét các mẫu vật để lấy dữ liệu dưới dạng tam giác STL.

Tạo bảng sao cho các sản phẩm 

Tạo bảng sao cho các sản phẩm

Hình ảnh sau khi đã quét được xử lý bởi hệ thống phần mềm. Tiếp theo là dựng lại dưới dạng mô hình 3D trên máy tính. Nhờ đó chúng ta có thể tạo bản sao cho các sản phẩm và tiện hơn trong quá trình thiết kế, chỉnh sửa.

Chỉnh sửa và phát triển sản phẩm

Scan 3D còn hỗ trợ, chỉnh sửa và phát triển sản phẩm trong quá trình thiết kế. Ứng dụng scan 3D sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều về mặt chi phí và thời gian. 

Công nghệ scan 3D có khả năng sao chép lại biên dạng, kích thước của vật mẫu. Từ dữ liệu 3D này, bạn có thể sử dụng để  làm chuẩn chức năng, chuẩn lắp ghép,….

Chỉnh sửa và phát triển sản phẩm

Chỉnh sửa và phát triển sản phẩm

Sau đó, thực hiện cải tiến lại một số vị trí hoặc thiết kế. Hoặc thêm chức năng mới cho sản phẩm nhằm giảm chi phí sản xuất.

Đồng thời, sản phẩm mới cũng sẽ được đảm bảo về độ chính xác và tăng hiệu quả hơn so với sản phẩm cũ

Kiểm tra các sai số của sản phẩm

Với những sản phẩm có biên dạng phức tạp, nếu dùng máy đo kính phóng hay thước kẹp thì không thể đo chính xác được. Nếu dùng máy đo CMM thì sẽ tốn rất nhiều chi phí, thời gian để thiết kế và chế tạo đồ gá mẫu đo. Mặt khác, gia công đồ gá cũng dễ xảy ra sai số.

Thế nên, giải pháp hiệu quả bạn nên sử dụng đó là dùng công nghệ đo kiểm 3D inspection. Dữ liệu quét 3D cho phép đo chính xác sai lệch của bề cong phức tạp. Sau đó hiển thị 3D màu trực quan với thời gian nhanh chóng và chính xác mà vẫn tiết kiệm chi phí thiết kế và chế tạo đồ gá đo.

Kiểm tra các sai số của sản phẩm

Kiểm tra các sai số của sản phẩm

Xem thêm:

Top các công ty cho thuê máy photocopy giá rẻ tại Hội An uy tín

Tìm địa chỉ cho thuê máy photocopy tại Hội An khi đi công tác.

Thiết kế map

Thiết kế map hay còn gọi là 3D mapping. Về nguyên tắc đây là ứng dụng của scan in 3D kết hợp với công nghệ làm phim, tạo hình ảnh chuyển động trong không gian ba chiều.

Kỹ thuật này tạo ra hình ảnh các vật thể ảo có kích thước, màu sắc như vật thể thật. Cùng với kỹ xảo tạo nên những hiệu ứng bắt mắt, ấn tượng, và trình diễn cho người khác xem.

Thiết kế map bằng scan in 3D

Thiết kế map bằng scan in 3D

Từ đó ứng dụng trong các sự kiện, chương trình, lễ hội lớn nhằm tạo nên sự thu hút và ấn tượng cho người xem.  Đây là công cụ marketing đắc lực cho doanh nghiệp trong các buổi giới thiệu sản phẩm, dịch vụ.

Bên cạnh đó vẫn tối ưu được chi phí nhưng đảm bảo được hiệu quả quảng cáo. Nhiều doanh nghiệp luôn muốn thúc đẩy hoạt động quảng cáo với người dùng điện thoại. Thế nên họ đã cố gắng tích hợp tính năng này trên điện thoại.

Chỉ với từ khóa scanner 3D app, bạn sẽ tìm được rất nhiều app hỗ trợ cho điện thoại của mình.

Một ứng dụng khác của scan 3D đó là lĩnh vực kiến trúc, xây dựng. Nó giúp scan từng khối không gian tạo ra những bức ảnh toàn cảnh và liên kết chúng lại với nhau.

 Từ đó cho người xem cảm giác như đang có mặt ở địa điểm trong ảnh với không gian 3 chiều sống động ở mọi góc cạnh của ngôi nhà.

Scan 3D căn hộ

Scan 3D căn hộ

Ở nước ngoài nhiều người quan tâm nhất đó là scan a room in 3D để tìm hiểu về căn phòng, căn hộ nơi mình các sinh sống.

Phát triển các du lịch thực tế ảo

Scan 3d app còn hỗ trợ phát triển tốt trong ngành du lịch. Có thể nói đây là ngành được hưởng lợi nhiều nhất và tạo tiếng vang khi sử dụng công nghệ scan 3D. Giờ đây việc trải nghiệm du lịch đã không còn bị hạn chế bởi rào cản ngôn ngữ, địa lý.

Phát triển các du lịch thực tế ảo

Phát triển các du lịch thực tế ảo

Nó giúp cho người dùng có thể trải nghiệm trước phong cảnh của nơi bạn mong muốn với những chi tiết chính xác, chân thật nhất. Từ đó thúc đẩy quyết định dịch vụ sử dụng dịch vụ du lịch của địa phương. 

Phát triển phim, game thực tế ảo

Một ngành công nghiệp khác phát triển mạnh nhờ công nghệ scan in 3D đó là phát triển phim, làm game thực tế ảo. 

Các công ty game như Playstation của Sony và Xbox của Microsoft Đang dẫn đầu trong ngành này. Những năm gần đây các trò chơi đã trở nên chân thật hơn rất nhiều nhờ công nghệ VR.

Phát triển phim, game thực tế ảo

Phát triển phim, game thực tế ảo

Việc ứng dụng công nghệ scan in 3d giúp các nhà làm phim, nhà nghệ thuật, các hãng phát triển game rút ngắn thời gian ra sản phẩm và đa dạng hóa nhân vật hình dáng…

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về scan in 3D và ứng dụng của chúng trong cuộc sống.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua máy photocopy chính hãng tại Đà Nẵng có thể liên hệ với Nhất Thiên Tân. Chúng tôi là đơn vị có nhiều năm bán máy photocopy tại Đà Nẵng uy tín hàng đầu thị trường. Các sản phẩm máy in, dịch vụ in ấn của chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất, giá thành rẻ nhất.

Ngoài ra Nhất Thiên Tân còn cung cấp dịch vụ cho thuê máy photocopy giá rẻ tại Đà Nẵng. Góp phần giúp khách hàng tiết kiệm chi phí. Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết

nhất.

 

Liên hệ:

Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân

Giấy phép kinh doanh số: 0401671527

02363.82.99.79 – 0905.17.36.17

hoangph@nhatthientan.com

18 Trần Quang Diệu, Đà Nẵng

236 Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...