Bài viết chia sẻ cách sửa máy photocopy tại Đà Nẵng bị lỗi bóng chữ đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng những mẹo này sẽ giúp bạn thực hiện khắc phục vấn đề trên máy photocopy một cách nhanh nhất, tránh ảnh hưởng đến tiến độ công việc nói chung. Mời các bạn theo dõi để biết thêm những kiến thức bổ ích, từ đó giúp sử dụng máy photocopy hiệu quả hơn nhé. 

Hiện tượng máy photocopy bị bóng chữ là gì? 

Bóng chữ là hiện tượng thường gặp trong quá trình sử dụng máy photocopy. Biểu hiện cụ thể của hiện tượng bóng chữ là chữ ở nửa trên xuất hiện ở nửa dưới nhưng mờ hơn. Còn đối với mặt in thứ hai thì ngược lại, nửa trên bị bóng chữ. Điều này dẫn đến nội dung bản in không rõ ràng, người đọc gặp khó khăn để hiểu nội dung, lại tốn kém chi phí in lại trong những trường hợp cần thiết.

sửa máy photocopy tại Đà nẵng

Máy photocopy bị bóng chữ

Vậy nguyên nhân của hiện tượng máy photocopy bị bóng chữ là gì?

Việc xác định nguyên nhân của lỗi là cực kỳ quan trọng để tìm được giải pháp nhanh chóng. Hiện tượng bóng chữ xuất phát từ 3 nguyên nhân chính:

  • Do trục cao su của hộp mực hay còn gọi là trục sạc bị hỏng.
  • Do cụm sấy của máy in không quay đều hoặc cụm sấy bị khô dầu.
  • Do drum hình của hộp mực bị lỗi.

Đối với từng vấn đề này, bạn cũng sẽ có những cách giải quyết khác nhau. Phần tiếp theo đây, Nhất Thiên Tân sẽ chia sẻ với bạn về các xử lý hiện tượng bóng chữ nhanh nhất. Cùng tham khảo nhé!

>>> Xem thêm: CÔNG TY BÁN MÁY PHOTOCOPY CHÍNH HÃNG, GIÁ TỐT NHẤT Ở ĐÀ NẴNG

Hướng dẫn các bước sửa máy photocopy tại Đà Nẵng bị bóng chữ

Ngoài các nguyên nhân do các linh kiện đã được liệt kê ở trên, việc máy photocopy bị bóng chữ có thể do hộp mực bị cặn bẩn, dẫn đến mực in ra có vấn đề. Chính vì vậy, bạn cần chú ý vệ sinh hộp mực trước. Bạn cũng cần vệ sinh phần bên trong máy nữa. Nếu sau khi vệ sinh máy sạch sẽ xong, bản in vẫn bị lỗi chứng tỏ máy photocopy đang gặp vấn đề từ các linh kiện.

Lúc này, bạn cần kiểm tra linh kiện nào đã bị hỏng và thay thế ngay như trống hình của hộp mực, trục sạc, cụm sấy.

Ngoài việc đợi đến khi máy hỏng mới bắt đầu lục đục đi sửa, ảnh hưởng đến công việc, bạn cần lưu ý một số điều khi sử dụng máy photocopy để đạt hiệu quả cao nhất.

Hãy chú ý những điều này khi sử dụng máy photocopy

Để sửa máy photocopy tại Đà Nẵng luôn ở trong trạng thái hoạt động tốt, có thể sử dụng bền bỉ sau một thời gian dài, bạn cần chú ý những điều sau khi sử dụng máy photocopy.

  • Máy photocopy cần đặt ở nơi khô thoáng, tránh độ ẩm cao.
  • Không làm rơi kẹp ghim hay vật nhọn vào khay đựng giấy.
  • Không nên bật tắt máy photocopy liên tục trong ngày.
  • Tắt máy photocopy sau khi hết ngày làm việc.
  • Người sử dụng nên đặt máy photocopy cạnh ổ điện để thuận tiện, dễ dàng sử dụng hơn.
  • Lau chùi thường xuyên, đăng ký bảo dưỡng máy in theo định kỳ

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây của Nhất Thiên Tân về việc sửa máy photocopy bị bóng chữ sẽ mang lại cho mọi người thông tin hữu ích, giúp bạn có thể xử lý lỗi ngay tại nhà hay văn phòng, đỡ tốn kém chi phí sửa chữa.

sửa máy photocopy tại Đà nẵng

Địa chỉ sửa máy photocopy tại Đà Nẵng – Nhất Thiên Tân

Tuy nhiên, nếu bạn gặp khó khăn trong việc xử lý các lỗi của máy photocopy, đừng ngần ngại liên hệ với Nhất Thiên Tân để được hỗ trợ trong khâu sửa chữa máy.

Xem thêm: CÁCH KHẮC PHỤC LỖI CE50 TRÊN MÁY PHOTOCOPY TOSHIBA

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...