Bạn có biết, hầu hết các lỗi mà những cơ sở sửa chữa máy photocopy tại Đà Nẵng nhận từ khách hàng đều xuất phát từ việc không bảo quản đúng cách. Mọi chuyện đều xuất phát từ con người, nếu máy có tốt đến đâu mà Bạn không biết cách giữ gìn, sử dụng đúng cách, hư hỏng, “xếp xó” cũng là chuyện sớm muộn. 

Vệ sinh, bảo quản máy photocopy tại Đà Nẵng là cách tiết kiệm chi phí cho việc sửa chữa máy.

Chính vì hiểu được điều này, bài viết này Nhất Thiên Tân sẽ chia sẻ với mọi người 4 bí quyết bảo quản máy photocopy đúng cách nhé!

Hãy nhớ 4 mẹo sau để bảo quản máy photocopy chuẩn nhất!

Đặt máy tại vị trí thích hợp

Vị trí đặt máy rất quan trọng và được cân nhắc kỹ lưỡng, đặc biệt là về nguồn điện bởi máy photocopy có công suất lớn và tiêu thụ nhiều điện năng. Bạn cần đặt máy gần với vị trí ổ điện tránh việc vấp phải dây điện nguy hiểm cho người và làm cho nguồn điện máy không được ổn định, chập cháy.

Điều thứ hai, nơi đặt máy photocopy cần khô thoáng, không ẩm ướt, không gần nơi có nhiều bụi bẩn và ánh sáng chiếu vào, các phía xung quanh cũng cần có những khoảng cách nhất định, để đảm bảo cho sự tỏa nhiệt của máy.

Chú ý khi khởi động và tắt máy

Khi khởi động và tắt máy, bạn cần chú ý những điều sau:

– Không nên bật và tắt máy liên tục. Khi tắt máy, phải đợi ít nhất 15s trước khi khởi động lại.

– Tắt nguồn máy trước khi thực hiện bất kỳ thao tác tháo lắp, sửa chữa nào.

– Nếu không sử dụng nhiều ngày, cần tắt nguồn máy.

>>> Xem thêm: CHIA SẺ KINH NGHIỆM SỬA CHỮA MÁY PHOTOCOPY TẠI ĐÀ NẴNG HÃNG RICOH KHÔNG NHẬN MỰC

Sử dụng mực và linh kiện chính hãng

Sẽ rất nguy hiểm nếu máy chính hãng nhưng sử dụng mực và linh kiện không chính hãng. Ngoài việc ảnh hưởng tới chất lượng bản in, nó còn có thể gây hư hỏng cho máy vì không có độ tương thích nhất định giữa các linh kiện. 

Hãy sử dụng hộp mực có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Giữ hộp mực ở nơi khô ráo, không tháo tem niêm phong trước khi sử dụng.

Sử dụng giấy đúng trọng lượng, kích cỡ mà nhà sản xuất quy định.

Không đụng vào bề mặt của trống. Khi mở cửa không nên tránh tiếp xúc với trống nếu chạm phải có thể gây xước.

Vệ sinh máy thường xuyên 

Điều cuối cùng, hãy nhớ vệ sinh máy photocopy thường xuyên những vị trí như í bề mặt máy photo, hộp mực, phần trống, lô sấy, bộ phân tiếp nhận giấy, …Bạn có thể tham khảo về cách vệ sinh máy photocopy trên mạng, hỏi kinh nghiệm của những người đã biết. Nếu cảm thấy việc vệ sinh máy khó khăn và có thể gặp phải những hư hỏng, hãy tham khảo ý kiến của những kỹ thuật viên hay tìm đơn vị cung cấp máy photo để vệ sinh đúng cách, đạt hiệu quả cao nhất.

Trên đây là một số chia sẻ của Nhất Thiên Tân để bảo vệ máy photocopy tốt hơn trong quá trình sử dụng. Hy vọng giúp bạn có thể giữ gìn máy móc luôn tốt và không tốn những khoản chi phí “vô bổ” cho những hư hỏng do thiếu cẩn thận. 

Nhất Thiên Tân cung cấp dịch vụ sửa chữa máy photocopy chính hãng tại Đà Nẵng

Tất nhiên, nếu gặp phải những vấn đề khó khăn về vệ sinh máy móc, bạn cũng có thể tìm đến dịch vụ sửa chữa máy photocopy chính hãng tại Đà Nẵng của Nhất Thiên Tân, chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ Bạn.

Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết!

  • Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân
  • 02 Trần Quang Diệu, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • 236 Ngũ Hành Sơn,Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  • Website: https://thuemayphotocopygiare.vn/

>>> Xem thêm: LỰA CHỌN MỘT ĐỊA CHỈ SỬA CHỮA MÁY PHOTOCOPY TẠI ĐÀ NẴNG PHẢI XEM XÉT 5 ĐIỀU NÀY!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...