Nhiều người than phiền rằng, sử dụng máy photocopy có rất nhiều lỗi thường xuyên xảy ra, đặc biệt là lỗi bản photocopy bị mờ. Điều này không chỉ khiến công việc bị ngưng trệ, hiệu quả làm việc không cao mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ và chất lượng máy. Vậy bạn đã biết chưa, bản photocopy bị mờ là do nguyên nhân nào, cách khắc phục ra sao? Không có gì phải quá lo lắng đâu, Nhất Thiên Tân sẻ giúp bạn giải đáp thắc mắc này một cách nhanh nhất nhé.

Biểu hiện của bản photocopy bị mờ

Không cần nói nhiều, chỉ cần nghe đến cụm từ bản photocopy bị mờ chúng ta có thể mườn tượng ra được biểu hiện của nó như thế nào. Thông thường, bản photocopy sẽ bị mờ theo những dấu hiệu cơ bản sau:

– Bản photocopy bị mờ toàn bộ văn bản

– Bản photocopy bị mờ dọc chính giữa văn bản

– Bản photocopy bị mờ một số chữ nào đó

– Bản photocopy bị nhòe chữ, không rõ nét

….

Bản photocopy bị mờ nguyên nhân và cách khắc phục

Bản photocopy bị mờ do nhiều nguyên nhân khác nhau

Xem thêm: Địa chỉ cho thuê máy photocopy màu giá rẻ tại Đà Nẵng

Nguyên nhân khiến bản photocopy bị mờ và cách khắc phục

1. Máy photocopy sắp hết mực

Nguyên nhân đầu tiên mà bạn có thể nghỉ đến đó chính là máy photocopy sắp hết mực. Trong một số trường hợp máy mới thay mực nhưng vẫn gặp phải tình trạng này thì rất có thể mực mà bạn thay là mực kém chất lượng.

=> Hãy nhanh chóng thay mực mới nếu như máy photocopy hết mực và thay thế bình mực khác chất lượng hơn nếu mực trong máy không đảm bảo chất lượng.

2. Hộp mực bị dính cặn mực

Một nguyên nhân cũng liên quan mật thiết đến mực in nữa đó chính là hộp mực. Nguy cơ hộp mực bị dính cặn lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ có thể khiến mực rải không đều trên bản photo.

=> Ngay lập tức vệ sinh hộp mực bằng chổi vệ sinh hoặc miếng vải mềm nào đó để hạn chế tình trạng cặn mực.

>> Có thể bạn sẽ cần: Dịch vụ sửa chữa máy photocopy chính hãng tại Đà Nẵng

3. Trục từ của máy bị bào mòn

Trục từ của máy photocopy có nhiệm vụ hút mực từ hộp đựng mực lên bộ phận trống máy để in lên giấy. Trong trường hợp trục bị mòn sẽ dẫn đến khả năng hút mực kém, không cung cấp đủ mực cho giấy in. Và tất nhiên, bản photo sẽ bị mờ đi nhanh chóng.

=> Rất đơn giản, bạn chỉ cần thay trục từ mới cho máy là được.

Bản photocopy bị mờ nguyên nhân và cách khắc phục

Bản photocopy bị mờ cần xác định đâu là nguyên nhân và cách khắc phục

4. Gạt từ mất đi độ đàn hồi vốn có

Gạt từ được biết đến là bộ phận điều chỉnh lượng mực ra sao cho vừa đủ, không quá nhiều cũng không quá ít. Nếu quá nhiều, bản photo sẽ bị đậm, rơi rớt mực, nếu quá ít, chắc chắn bản photo sẽ bị mờ đi trông thấy.

=>Cách tốt nhất là bạn nên thay gạt từ mới.

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê máy photocopy chính hãng tại Đà Nẵng

5. Gương phản xạ bị mờ do bẩn

Gương phản xạ chính là bộ phận dùng để quét văn bản. Gương dùng lâu ngày nếu không được vệ sinh sạch sẽ có thể dẫn đến bị bẩn, không nhận dạng được rõ nét chữ. Từ đó dẫn đến bản photo bị mờ.

=> Nhanh chóng vệ sinh gương phản xạ bằng khăn mềm và dụng cụ chuyên dụng.

6. Giấy in kém chất lượng

Thông thường thì giấy in chất lượng sẽ cho bản photo cực đẹp, cả về hình thức lẫn nội dung. Nếu giấy in kém chất lượng, mỏng, độ mịn màng không cao thì bản photo chắc chắn sẽ không được như mong đợi và rất dễ dẫn đến bị mờ.

=> Lập tức thay giấy in mới, chất lượng hơn giấy in đang dùng.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến bản photocopy bị mờ nguyên nhân và cách khắc phục mà Nhất Thiên Tân chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn đọc trong việc khắc phục sự cố bản photo bị mờ. Bạn đọc có nhu cầu thuê máy photocopy tại Đà Nẵng có thể liên lạc đến địa chỉ sau:

02363 829979 – 0905 17 36 17

Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân

02 Trần Quang Diệu, Đà Nẵng

236 Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Nếu không tự khắc phục được sự cố hãy liên hệ với Dịch vụ sửa chữa máy photocopy tại Đà Nẵng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...