Không phải loại giấy nào cũng sử dụng được trong máy photocopy. Giấy sử dụng trong máy photocopy cũng cần có những tiêu chuẩn nhất định. Dịch vụ cho thuê máy photocopy tại Đà Nẵng – Nhất Thiên Tân sẽ chia sẻ với bạn về tiêu chuẩn giấy sử dụng trong máy photocopy.

Giấy sử dụng trong máy photocopy cần có những tiêu chuẩn nhất định

Tại sao giấy sử dụng trong máy photocopy cần có những tiêu chuẩn nhất định?

Giấy là nguyên liệu chính được đưa vào máy photocopy. Dưới sức nóng với nhiệt độ cao từ lô sấy thoát ra khi vận hành, nếu giấy in bạn chọn quá mỏng, nó rất dễ bị cong khi đi qua giai đoạn này. 

Giấy bị cong, dập, làm mực in trên kim phun không phân tán đồng đều, gây hiện tượng file sao chép kém chất lượng. Tệ hại hơn, máy photocopy có thể bị dừng đột ngột, bị chập cháy vì bị kẹt giấy hàng loạt trong quá trình sao chép, gây ra những thiệt hại không mong muốn. 

Nếu giấy quá ẩm hoặc chứa nhiều bụi bẩn, hoặc có lẫn vụ giấy, ghim, … cũng có thể gây ra những ảnh hưởng tương tự.

>>> Xem thêm: BẠN CẦN CHÚ Ý GÌ KHI THUÊ MÁY PHOTOCOPY TẠI ĐÀ NẴNG?

Giấy đảm bảo tiêu chuẩn cho máy photocopy là như thế nào? 

Nhiều người cho rằng việc sử dụng giấy chỉ ảnh hưởng đến chất lượng của tài liệu, còn không ảnh hưởng đến tuổi thọ và hoạt động của máy photocopy, nhưng đây là quan niệm sai lầm. 

Giấy sử dụng trong máy photocopy cần đạt một số tiêu chuẩn sau: 

  • Về độ sáng: giấy được sử dụng trong máy photocopy cần có độ sáng 84 – 100 của quang phổ nhằm đảm bảo sự tương phản lớn giữa mực in và bề mặt giấy, giúp cho người dùng dễ đọc thông tin hơn.
  • Về độ dày: ít nhất giấy phải đảm bảo 72 gram trở lên, để không gây ra tình trạng giấy bị cong, quăn và quá ẩm làm kẹt giấy khi sao chép.

Ngoài ra, tùy vào kích thước các khổ giấy sử dụng cho những mục đích khác nhau cũng có những quy định cụ thể. 

>>> Tham khảo: Dịch vụ cho thuê máy in (in A0/in A3/in nhanh) tại Đà Nẵng

Trên đây là một số tiêu chuẩn của giấy sử dụng trong máy photocopy. Tuy đơn giản, nhưng việc lựa chọn giấy đúng tiêu chuẩn để dùng trong máy photocopy rất quan trọng, giúp cho máy kéo dài tuổi thọ hơn. 

Nhất Thiên Tân cung cấp dịch vụ cho thuê máy photocopy tại Đà Nẵng uy tín

Nếu Bạn muốn tìm một địa chỉ cho thuê máy photocopy chính hãng tại Đà Nẵng, hãy đến với Nhất Thiên Tân. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp Bạn. 

Liên hệ ngay để biết thêm chi tiết!

>>> Xem thêm: CHÚ Ý NHỮNG ĐIỀU NÀY KHI CHỌN DỊCH VỤ CHO THUÊ MÁY PHOTOCOPY GIÁ RẺ!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...